Tuyệt chiêu ship hàng online hút ngàn lượt khách

Trong kinh doanh online, dịch vụ giao hàng luôn là mối quan tâm lớn đối với người bán cũng như người mua bởi nó quyết định đến chất lượng cũng như giá cả của hàng hóa.

Trong kinh doanh online, dịch vụ giao hàng luôn là mối quan tâm lớn đối với người bán cũng như người mua bởi nó quyết định đến chất lượng cũng như giá cả của hàng hóa. Để đạt lợi nhuận lớn nhất, đa số chủ shop thường đặt ra mức giá ship tương ứng với khoảng cách từ shop đến địa điểm người mua yêu cầu, thông thường là 5k/km đối với khu vực nội thành và tùy vào phí của từng đơn vị vận chuyển để ship đi các tỉnh. Tuy nhiên, không phải người mua nào cũng chấp nhận giá vận chuyển như vậy, họ thấy nó quá đắt và đương nhiên là từ bỏ ý định mua hàng dù rất thích sản phẩm. Vậy chủ shop phải làm thế nào để vừa làm hài lòng khách mà không cần bù lỗ?

1. Tự ship hàng cho khách

Đa số những người mới bắt đầu kinh doanh online sẽ cảm thấy khá lúng túng trong việc tính phí ship cho khách bởi họ cũng chưa thể định mức chung cho khoảng cách các cung đường và nếu tính theo km thì phí ship lên quá cao, khiến người mua khó chịu và không muốn thanh toán nữa. Bởi vậy, tự mình ship hàng cho khách là một giải pháp khá tốt và hiệu quả vừa giúp bạn thông thuộc đường phố hỗ trợ tính phí ship sau này, vừa tiết kiệm phí thuê shipper với giá cao. Tuy nhiên, để không phải chịu lỗ, bạn nên nâng giá sản phẩm lên một chút, vừa phải trong tầm khách chấp nhận được và mình vẫn thu được lãi.

2. Áp dụng chương trình giảm giá, freeship

Đối với những chủ shop đã quá quen thuộc với việc định mức phí vận chuyển thì đây lại là một chiêu trò độc đáo không những hấp dẫn lượng lớn khách mua hàng mà còn nâng cao số lượng sản phẩm bán ra, tăng thêm lợi nhuận thu về. Với việc giao hàng nội thành, nhiều người bán vẫn áp dụng freeship trong bán kính 1 - 4km hoặc khi tổng hóa đơn mua hàng đạt trên một con số nhất định nào đó. Còn trong ship đi các tỉnh, nếu phí ship quá cao người bán có thể áp dụng chương trình khuyến mại, giảm giá như mua trên 2kg phí ship giảm 50%, trên 10 bộ quần áo không tính phí ship,... đánh trúng tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng để kích thích tăng trưởng doanh số bán hàng. Như vậy, bạn phải tính toán cẩn thận, chặt chẽ và chính xác giá thành sản phẩm để mình vẫn thu đủ vốn và lãi giúp phát triển công việc kinh doanh.

3. Thông minh trong cách chọn lựa đối tác vận chuyển

Thông thường nếu như chủ shop không tự mình đi ship họ sẽ gọi shipper tự do bên ngoài đối với những người buôn bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên, việc này không mang lại hiệu quả bởi giá ship họ đưa ra quá cao, khách không đồng ý hoặc shipper tự ý lấy đồ của shop, hàng không đến tay khách gây mât uy tín trong kinh doanh. Như vậy, ta thấy được tầm quan trọng của việc chọn lựa đối tác vận chuyển, phải tìm hiểu và so sánh, đánh giá hiệu suất làm việc cũng như phí ship của từng đơn vị để vừa nâng cao chất lượng dịch vụ vừa tạo sự tín nhiệm đối với khách mua hàng. Hiện nay, có rât nhiều dịch vụ vận chuyển được tin dùng như giaohangtietkiem.vn, giaohangnhanh hay viettel post khi giao hàng đường dài.

Nói tóm lại, những mẹo trên đây sẽ giúp hoạt động kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả cao. Thêm vào đó, bạn cũng phải chủ động tìm kiếm và nghiên cứu những giải pháp, chiến lược kinh doanh để đi tới mục tiêu cuối cùng là thành công trong công việc của mình.

Chúc bạn kinh doanh thành công!