Cam Kết

1.Bảo hiểm hàng hóa

Phí bảo hiểm hàng hóa: 2% trên tổng giá trị hàng hóa (không bắt buộc)

Trường hợp không mua bảo hiểm:

SHIPUS chỉ đền bù 3$/1kg đối với hàng hóa
Trường hợp mua bảo hiểm:

SHIPUS đền bù 100% tổng giá trị đơn hàng đã khai báo, tối đa 500 USD

Lưu ý:

  • Không đền bù đối với các mặt hàng dễ hỏng, hàng chất lỏng, dễ vỡ không mua bảo hiểm.
  • Không đền bù đối với những hàng hóa có giá trị cao mà không được khai giá cụ thể, chính xác để đóng phụ thu hàng hóa dẫn đến việc bị tịch thu.
  • Không đền bù đối với những trường hợp khách hàng không cung cấp được đầy đủ giấy tờ chứng mình về giá trị hàng hóa, giấy tờ liên quan về việc hàng hóa bị thiếu hoặc hư hỏng

2. Những trường hợp SHIPUS miễn trừ trách nhiệm

– Nếu khách hàng cố tình gửi hàng hóa bưu phẩm kể trên khi cơ quan chức năng hoặc SHIPUS phát hiện thì khách hàng sẽ chịu trách nhiệm liên đới trước pháp luật và SHIPUS sẽ miễn trừ trách nhiệm những trường hợp trên.

– SHIPUS chỉ là đơn vị trung gian vận chuyển hàng hóa nên không nhận khiếu nại về bảo hành cũng như sửa chữa hàng hóa.

– SHIPUS không chịu trách nhiệm hàng hóa trong trường hợp bất khả kháng (thiên tai, động đất…), chậm thời gian cam kết.

– SHIPUS không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa mất mát, hỏng hóc do cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ và Việt Nam kiểm tra, tịch thu; hoặc hàng hóa chuyển phát sai, do khách hàng đưa sai thông tin, số điện thoại không liên lạc được. SHIPUS không chịu trách nhiệm cho các trường hợp mất mát, hư hỏng hàng hóa gây ra bởi các công ty vận chuyển UPS FedEx USPS trong quá trình vận chuyển đến kho hàng SHIPUS

 – Khiếu nại hàng hóa, sai phạm hàng hóa do bất cứ vấn đề gì mà khách hàng không chứng minh được bằng hóa đơn, phiếu thu, các thông tin khác.

– Hàng hóa là chất lỏng, các thực phẩm có hạn sử dụng, các mặt hàng dễ vỡ chưa khai báo trước đó. Các hàng hoá có giá trị kỉ niệm, trang sức không khai báo giá trị, hoặc các mặt hàng không được định giá cơ bản.

– SHIPUS không có trách nhiệm kiểm tra hàng, cũng như đếm số lượng, màu sắc cho hàng hoá nếu là hàng quý khách tự order về kho tại Mỹ.

– SHIPUS không bảo đảm cho các đơn hàng về đúng ngày đã cam kết. Mọi hàng hoá đều có thể bị trễ/hoãn vì nhiều lý do khác ngoài tầm kiểm soát của SHIPUS ( hãng máy bay delay, dời chuyến bay, thủ tục hải quan bị trễ do nhiều hàng,…).

– SHIPUS không giải quyết mọi khiếu nại về đủ hàng/ thiếu hàng/ hàng bị hư hỏng sau khi khách hàng nhận đồ và kí nhận hàng hóa. Nếu có bất cứ vấn đề về việc thùng hàng bị móp méo hỏng hóc/ thiếu hàng/… quý khách phải thông báo ngay với SHIPUS và ghi rõ thông tin vào tờ biên nhận nhận hàng.

– SHIPUS có quyền từ chối giao dịch bất cứ đơn hàng nào của khách hàng nếu cảm thấy không phù hợp với quy định hoặc vi phạm luật pháp.